fbpx

Cách thi công và lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần bê tông mái vát

15/12/2017329

Giàn phơi thông minh thông thường sẽ lắp đặt ở trần bê tông phẳng. Tuy nhiên trong thực tế rất nhiều trường hợp trần bê tông vát. Sau đây Chợ giàn phơi (www.Chogianphoi.com) xin được tư vấn quy trình lắp đặt giàn phơi thông minh trên trần bê tông mái vát.

Việc lắp đặt có thể chia ra làm 3 bước cụ thể sau đây

Bước 1. Chọn vị trí lắp đặt thực tế

Đây là bước đơn giản tuy nhiên lại rất quan trọn khi lắp đặg giàn phơi thông minh. Tìm vị trí diện tích mái vát nơi bạn lắp giàn phơi rộng hay hẹp để xác định sẽ lắp giàn song song hay thẳng hàng. Tuy nhiên thường các nhà trần mái vát, sẽ có phần mái vát ra ngoài tương đối rộng để lắp thanh phơi song song.

Lắp giàn phơi thông minh cho trần bê tông mái vát 01
Bước hai: Lắp đặt bộ tời (bộ tay quay), ke sắt và các buli của ròng rọc
Ta xác định vị trí sẽ lắp bộ tời và buli dẫn hướng. Lưu ý khi xác định vị trí lắp bộ tời và buli dẫn hướng ta xác định hai bộ phận này sẽ lắp trên cùng một mặt phẳng, và thẳng hàng với nhau theo chiều đứng. Bộ tời được lắp cách nền nhà khoảng 1,2m là hợp lý nhất.

Do yêu cầu phải lắp buli kép và buli đơn trên mặt phẳng thì bộ giàn phơi nhà bạn mới hoạt động được chơn chu nhất, trong khi mát nhà bạn là mái vát. Vì vậy trước khi lắp buli kép và buli đơn, chúng ta phải lắp thêm ke sắt hình chữ L. Ke sắt hình chữ L, sẽ có một mặt bắt trần nhà, mặt phẳng còn lại sẽ để bắt các buli vào ke.

Bước ba: Đi dây cáp và lắp thanh phơi
Sau khi đã hoàn thành lắp các buli ta sẽ tiến hành đi dây cáp, theo trình tự như sau: Trước tiên ta gập đôi sợi dây cáp và luồn qua buli dẫn hướng. Sau đó ta luồn cả hai đầu dây của 1 sợi cáp qua buli kép. Từ 2 đầu dây cáp ra ở buli kép, ta lấy một sợi luồn tiếp qua buli đơn, và lại luồn từ buli đơn xuống đai ống treo thanh phơi; sợi còn lại ta luồn thẳng từ buli kép xuống đai ống treo thanh phơi. Dây cáp thứ hai cho thanh phơi thứ hai ta lắp tương tự. Sau đó ta lắp thanh phơi và căn chỉnh đai ống (đai ống là chi tiết để nối dây cáp và thanh phơi), trên đai ống có lỗ để luồn cáp và vít để giữ thanh phơi.

 

Lắp giàn phơi thông minh cho trần bê tông mái vát 03

Cuối cùng, ta lấy đầu dây cáp của bộ tời nối với đầu giữa của sợi cáp mắc ở buli dẫn hướng.

Khi bạn có trần mái vát cần lắp đặt giàn phơi thông minh hãy lựa chọn chợ giàn phơi thông minh (www.Chogianphoi) để được mua sản phẩm giàn phơi thông minh chính hãng giá cả hợp lý và chế độ bảo hành dài hạn
Gọi ngay