fbpx

7 lỗi thường gập ở giàn phơi thông minh.

10/05/2019389

Sự ra đời của giàn phơi thông minh là một bước đột phá đáp ứng nhu cầu thiết yếu của gia đình. Giàn phơi thông minh ra đời giải quyết những trở ngại như thiếu chỗ phơi vì ban công nhỏ, giúp quần áo nhanh khô và tăng tính thẩm mỹ cho ban công nhà bạn.

Tuy nhiên, với việc chưa được phổ biến rộng rãi, nhiều gia đình lắp đặt giàn phơi vẫn chưa biết sử dụng giàn phơi đúng cách, thường mắc phải những lỗi không đáng có làm giảm độ bền của giàn phơi. Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu lắp giàn phơi quần áo thông minh hoặc đang sử dụng giàn phơi thông minh hãy lưu ý những lỗi sau để tránh làm giàn phơi nhanh hỏng và xuống cấp.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng giàn phơi thông minh.

1. Không sử dụng tay quay đúng cách:

Nhiều bạn khi thanh phơi đang ngang với bộ tời, muốn nâng thanh phơi lên cao thì lại quay ngược kim đồng hồ, thanh phơi sẽ không xuống được nữa mà còn có thể gây dối cáp và sẽ kẹp cứng trong bộ tời. Đây là lỗi mà rất nhiều người mới sử dụng, hoặc do thói quen mắc phải. Bạn hãy lưu ý nhé cách quay tay quay đúng là quay theo chiều kim đồng hồ để thanh phơi nâng lên, và quay ngược lại khi muốn hạ xuống

2. Trọng lượng đồ phơi vượt quá tải trọng cho phép.

Mỗi loại giàn phơi quần áo thông minh sẽ có một sức tải trọng riêng, có loại thì khoảng 30-40kg, có loại thì 50-60kg. Vì vậy khi mới bắt đầu sử dụng giàn phơi bạn cần tham khảo sổ hướng dẫn sử dụng gian phơi đó hoặc hỏi công ty lắp giàn phơi để biết trọng lượng quần áo cho phép. Nên lưu ý nếu bạn phơi chăn màn nặng rồi thì không nên phơi thêm quần áo để tránh quá tải trong thời giàn phơi làm cho giàn phơi nhanh xuống cấp, hư hỏng.

3. Lỗi bị kẹt dây cáp vào dẫn hướng.

Lưu ý bạn không nên để bất kỳ vật dụng gì bám lên dây cáp để tránh mắc kẹt. Nếu dây cáp bị kẹt vào dẫn hướng thanh phơi bạn sẽ không thể di chuyển thanh phơi lên xuống được nữa, lúc này bạn không nên cố quay tiếp mà nên dừng lại để dây không bị kẹt sâu hơn, hãy tháo bỏ toàn bộ đồ phơi xuống và gỡ hết cáp ra khỏi bộ tời sau đó cuộn lại theo đúng chiều là được.

4. Không vệ sinh giàn phơi thường xuyên

Đừng tưởng giàn phơi thông minh không bám bụi, thực tế nếu giàn phơi không được lau chùi thường xuyên sẽ rất dễ bị bám bụi bẩn, khiến quần áo cũng bị bẩn theo. Để giàn phơi luôn mới và bền đẹp, bạn nên vệ sinh, lau chùi các bộ phận của giàn phơi bằng khăn mềm .

5.Không bảo dưỡng giàn phơi theo định kì.

Giàn phơi thông minh được thiết kế hoạt động như ròng rọc thông qua dây cáp, bộ tời và buli dẫn hướng.  Trước khi lắp đặt giàn phơi thông minh nhân viên kỹ thuật thường tra tra dầu mỡ lần 1 đối với bộ tời quay. Còn bạn nên tra dầu mỡ 3 tháng/1 lần cho bộ tời để nó hoạt động ổn định, tạo độ trơn tru và khiến giàn phơi nhanh xuống cấp.

6. Phơi quần dồn đống trên thanh phơi.

Đa số các loại giàn phơi thông minh hiện nay mỗi thanh phơi đều có các lỗ phơi giúp bạn cố định quần áo, cũng như làm quần áo không bị bay, bị dồn đống khi gặp gió to. Giàn phơi thông minh thường có 2 thanh phơi, tuy nhiên nhiều bạn phơi quần áo chỉ phơi một bên, còn một bên không có, điều này sẽ tạo áp lực lên dây cáp, vì thế khi phơi đồ bạn nên bố trí đều quần áo lên thanh phơi sẽ giúp quần áo nhanh khô đồng thời tăng tuổi thọ cho giàn phơi nhé.

7. Quay hết dây trong củ quay

Một lỗi cuối cùng mà rất nhiều bạn gặp phải đó là quay hết dây trong củ quay, đưa thanh phơi lên kịch trần nhà, nếu như vậy khi thu dây vào sẽ rất khó vì thế tốt nhất là bạn nên kéo để thanh phơi chỉ ở độ cao cách trần nhà 5-10cm là tốt nhất.

Trên đây là một sỗ lỗi thường gặp khi sử dụng giàn phơi thông minh, hi vọng rằng với những chia sẻ  trên quý khách hàng có thể tránh những sai lầm thường gặp, đồng thời có những bài học kinh nghiệm để sử dụng giàn phơi thông minh bền đẹp hơn và tự bảo dưỡng giàn phơi của gia đình hiệu quả hơn.

Nguồn : http://htmart.net/
Xem thêm=> một số mẫu giàn phơi thông minh thông dụng hiện nay.Gọi ngay